chuyengioihh
Last Activity:
Dec 18, 2020
Joined:
Dec 18, 2020
Messages:
0
Likes Received:
0
Trophy Points:
0
Sex:
Female
Birthday:
May 5, 1990 (Age: 31)

chuyengioihh

Cadet, Female, 31

Newbie
chuyengioihh was last seen:
Dec 18, 2020
  1. There are no messages on chuyengioihh's profile yet.
 • Loading...
 • Loading...
 • About

  Sex:
  Female
  Birthday:
  May 5, 1990 (Age: 31)
  Interests:
  • Star Trek: Deep Space Nine
  Người chuyển giới khi về già thì gặp các vấn đề gì?
  Khi còn nhỏ tôi hay mong thời gian trôi qua thật nhanh đơn giản chỉ là để đến tết, hay là được mau chóng trở thành người lớn. Nhưng khi đã bước sang độ tuổi trưởng thành, tôi thấy mình thật hồ đồ. Thời gian là thứ vũ khí đáng sợ lấy đi thanh xuân, tuổi trẻ của con người. Nó cứ lặng lẽ trôi đi và cuốn con người theo dòng chảy của nó. Chắc hẳn chúng ta cũng đã tưởng tượng khi về già mình ra sao, có thể sống được bao lâu. Vậy bạn đã thử nghĩ với một người chuyển giới thì khi về già họ trông như thế nào không? Cùng tìm hiểu người chuyển giới khi về già https://transgender.com.vn/tin-tuc/nguoi-chuyen-gioi-khi-ve-gia/ người chuyển giới về già có gặp nhiều khó khăn
  Với trình độ phẫu thuật đỉnh cao như hiện nay, chúng ta rất khó có thể nhận ra một người là chuyển giới nếu như không được biết trước về tiểu sử của họ vì họ có ngoại hình không khác gì với những người bình thường, hoặc thậm chí, những người bình thường còn thua kém về ngoại hình. Nhưng lúc trẻ thì lung linh như vậy còn khi về già thì sao???
  Sự thay đổi mà chúng ta nhìn thấy rõ nhất ở người chuyển giới khi về già chính là ngoại hình của họ. Với người chuyển giới từ nam sang nữ, khi về già cơ thể của họ không còn được thanh mảnh, uyển chuyển nữa mà trở nên góc cạnh, cứng hơn. Vòng một cũng vì già đi mà teo lại. Còn với người chuyển giới từ nữ sang nam, khi về già cũng gặp hoàn cảnh éo le không kém. Cơ thể của họ dần nhũn ra, các khối cơ teo lại và khuôn mặt trông già đi nhanh chóng. Bên cạnh sự đi xuống đáng kể của ngoại hình, sức khỏe của họ cũng giảm đi rõ dệt. Và những người chuyển giới cũng là những người dễ mắc các bệnh về tim mạch, gan, ung thu nhất do trong suốt cuộc đời họ đã phải sử dụng hormone tác động vào nội tiết tố. Khi về già các bệnh họ thường gặp nhất là các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về xương khớp và tuổi thọ bị giảm đi 20 năm.
  Thông tin chia sẻ trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ LGBT Hồng Hà: https://transgender.com.vn bệnh viện thẩm mỹ dành cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam
  Để cải thiện, hạn chế tình trạng này thì những người chuyển giới hãy sống lạc quan hơn, gạt hết âu lo, muộn phiền để tận hưởng từng giây, từng phút ý nghĩa của cuộc đời mình. Và quan trọng là những người chuyển giới cũng cần đi tới các bệnh viện có chuyên ngành chăm sóc sức khỏe hậu phẫu thuật để nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình và đặt ra các hướng giải quyết cần thiết, kịp thời. Qua bài viết này, chắc các bạn cũng đã tưởng tượng ra được phần nào về người chuyển giới khi về già. Chúng tôi cũng rất vui khi nhận được sự quan tâm từ các bạn.
  Khó khăn trong tiếp cận các dịch vụ công
  Tuy nhiên, ngay cả khi được thừa nhận về mặt pháp lý, người chuyển giới vẫn phải đối mặt với vô vàn khó khăn khác, chủ yếu do cơ sở hạ tầng của các dịch vụ công, đặc biệt là dịch vụ y tế chưa thể hỗ trợ cho người chuyển giới. Theo một nghiên cứu mới đây của Phạm Quỳnh Phương và cộng sự, đa số người chuyển giới sử dụng các loại thuốc điều chỉnh hormon với các hướng dẫn dựa trên cơ chế “thông tin truyền miệng” trong cộng đồng chuyển giới chứ không có sự tư vấn đúng từ các bác sĩ.
  Ngoài ra, về mặt tâm lý, người chuyển giới thường phải chịu đựng sự căng thẳng do luôn chịu định kiến trong xã hội, luôn phải đấu tranh giữa các luồng tư tưởng phải sống đúng với bản dạng giới của mình hay sống với khuôn mẫu giới khác mà người xung quanh khuyến cáo và đòi hỏi nhưng chưa có bất kỳ một trung tâm tư vấn nào về tâm lý cho người chuyển giới.